Đánh giá tai nghe earbud Simphonio Dragon 2 +

Đánh giá Dragon 2+

Review Dragon 2+ – bài viết này Hoanluu blog tổng hợp và dịch trừ các website nước ngoài. Ảnh mình tự chụp, hơi xấu mong các bạn thông cảm ^^.

Simphonio được thành lập bởi một nhóm các kỹ sư âm thanh chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm và các audiophiles trẻ, những người đã tạo ra một số sản phẩm có tiếng vang lớn. Công ty Simphonio đặt tại thành phố Đông Quan, Quảng Đông, Trung Quốc.

Giới thiệu về Simphonio Dragon 2+

Simphonio là một công ty xuất xứ từ Trung Quốc được đổi tên từ SunRise Audio. Gần đây, họ đã phát hành Dragon 2+ và Xcited 2. Tôi xin cảm ơn Simphonio vì đã cho tôi mượn chiếc readbud Dragon 2+ để viết bài đánh giá này. Hiện tại, bạn có thể mua Dragon 2+ từ Penon .

Thông số kỹ thuật

  • Driver: 15,8mm
  • Trở kháng: 16 ohm
  • Đáp ứng tần số: 20 Hz -25 kHz
  • Độ nhạy: 110dB ± 3dB / mW
  • Loại giắc cắm: 2.5 Balance, 3.5mm

Bên trong có những gì ?

Và đây là tất cả những gì có trong chiếc hộp màu tối này

Dragon 2+ mở hộp d2+

Hộp sản phẩm Dragon 2+ có màu nâu thể thao với logo và tên thương hiệu.

mặt sau d2+

Mặt sau hộp có ghi thông số kỹ thuật chi tiết.

Trong hộp d2+

Sau khi mở hộp, bên trong sản phẩm gồm có bao da màu nâu vàng, hộp giấy màu đen và thẻ bảo hành.

Dragon 2+

Bao da chứa chiếc tai nghe earbud Simphonio Dragon 2+.

Bên trong hộp chứa earbud Simphonio Dragon 2+

Hộp giấy màu đen chứa 4 cặp bọt đen và jack chuyển đổi 3.5mm đực sang 2.5mm cái.

Về cấu trúc

Vỏ tai Earbud

Vỏ tai D2+

Vỏ tai nghe được làm bằng nhựa. Nó có trọng lượng nhẹ và được phủ sơn bóng. Chữ L & R được in ở bên trái và bên phải tương ứng. Tên thương hiệu Simphonio được in ở má ngoài trên cả 2 củ tai nghe.

Cáp

cấu tạo cáp tai nghe

Cáp của tai nghe được đan xoắn bằng tay cấu tạo từ bốn sợi đơn, bện chắc chắn. Dây Cáp được làm bằng đồng tinh khiết 99,99% (OFC).

Vỏ bọc của cáp được làm bằng hai loại riêng biệt, một với lớp phủ nhựa màu đen và một với cách ly trong suốt.

Đánh giá về chất âm của D2+

Bass

Bass trên D2+ có số lượng vừa phải và subbass có cường độ khá lớn. Âm bass được tái tạo với lực vừa đủ và tách bạch, thổi sức sống cho tổng thể bản nhạc. Bass đánh gọn tạo cảm giác sống động.

Kết cấu bass được thể hiện với độ mượt mà. Mid-bass có số lượng body vừa phải, lực vừa đủ để màng nhĩ rung động theo nhịp của bản nhạc.

Tái tạo âm trầm tổng thể cho thấy một sự cân bằng tốt của body và tốc độ.

Mid

Dải trung được trình bày với mức độ sạch sẽ và chân thực cao. Sự tách bạch là tuyệt vời. D2 + có thể hiển thị dải trung một cách hấp dẫn.

Low mid có số lượng vừa phải và không có dấu hiệu của sự rỗng và khô. Giọng nam được thể hiện tốt.

Hight Mid có tính hướng về phía trước giúp tăng cường giọng hát của nữ với sự thân mật hơn. Âm trung có khả năng kiểm soát tốt, giọng hát không bị gắt và hơi có một chút gai nhẹ ở những nốt cao. Cảm xúc được truyền tải hiệu quả.

Treb

Tiếng treble có phần mở rộng tuyệt vời. Độ giòn vừa phải và thoáng đãng. nghe lâu không bị mệt

D2+ tái tạo chi tiết một cách tuyệt vời.

Âm trường

Âm trường trên D2+ cực rộng, thể hện độ rộng bề ngang lớn hơn là chiều sâu.

Định vị giọng hát và nhạc cụ có độ chính xác cao.

So sánh Simphonio Dragon 2+ với các mẫu tương tự

Simphonio D2 + vs Sunrise SW-D2

Sunrise SW-D2

D2 có số lượng âm trầm nhiều hơn trong khi D2+ có thể hiển thị âm trường rộng lớn hơn. Có thêm sự ấm áp trên D2. Tái tạo âm trầm phụ trên D2+ có mức độ tương tác cao hơn. Mỗi nốt trầm trên D2+ được khớp nối với độ chính xác cao hơn. Âm mid-bass trên D2 có số lượng nhiều hơn và nó có thể cung cấp âm trầm có lực hơn. D2+ thể hiện bass của nó một cách nhanh nhẹn. Sự phân rã bass trên D2 + nhanh hơn trong khi kết cấu bass trên D2 mượt hơn. Dải trung của D2 được trình bày theo cách lắt léo hơn so với D2 +. D2 + có khả năng truy xuất chi tiết tốt hơn và tự hào có mức độ trung thực cao hơn. Mids thấp hơn trên D2 có thể xử lý giọng nam hiệu quả với cơ thể bổ sung. Mid trên trên D2+ tiến nhiều hơn và khả năng tái tạo chi tiết hơn. Nó có khả năng tạo ra một màn trình diễn giọng nữ thân mật. Các D2 + có sức sống hơn. Đối với phần treble, D2 + có phần mở rộng tốt hơn và nó thể hiện ở mức độ chi tiết cao hơn. Có sắc nét và lấp lánh trên cả hai là hơi thiếu. Khớp nối Treble trên D2 + là chính xác hơn. Không có sibilance và khắc nghiệt. Về mặt âm trường, có sự mở rộng tự nhiên cho cả hai. Độ lớn chiều rộng trên D2+ là lớn hơn. Độ sâu trên D2 được đóng kín hơn.

Bộ sưu tập Simphonio D2 + vs Astrotec Lyra (32 ohm)

Astrotec Lyra

Astrotec Lyra có số lượng âm trầm phụ nhiều hơn một chút so với D2+ và phần mở rộng trên D2+ là lớn hơn. Tái tạo âm trầm phụ trên D2+ hấp dẫn hơn và nó có thể mang lại hiệu suất mạnh mẽ. Lực bass mạnh hơn. Âm mid-bass trên Astrotec Lyra có số lượng nhiều hơn một chút và tiếng lách cách nhanh nhẹn hơn so với D2 +. Mỗi nốt trầm trên D2 + được khớp nối với độ chính xác và có một cú đánh rõ ràng. Phân rã âm trầm trên D2 + nhanh hơn một chút và sự nhanh nhẹn thêm giúp nâng cao mức độ tương tác tổng thể. Kết cấu bass trên Lyra Collection mượt mà hơn. Dải trung trên Astrotec Lyra mượt mà hơn so với D2 + trong khi D2 + tự hào có mức độ trung thực cao hơn. Các chi tiết truy xuất trên D2 + là tốt hơn. Low Mid của Lyra Collection có body hơn so với D2 + và âm thanh đầy đủ hơn. Giọng nam được thể hiện tốt hơn trên Astrotec Lyra. Hight Mid trên trên D2 + tiến nhiều hơn và tăng cường nâng cao mức độ thân mật của giọng nữ. Có một sự tham gia mạnh mẽ hơn. Đối với phần treble, D2 + có phần mở rộng lớn hơn và rõ nét hơn trên D2 +. D2 + chi tiết hơn. Lượng không khí được kết xuất trên D2 + là lớn hơn.

Cuối cùng, cả hai đều mở rộng một cách tự nhiên trong khi chiều rộng trên D2 + có cường độ lớn hơn. Các D2 + có độ sâu đóng hơn.

Phần kết luận

D2 + là một mẫu tai nghe cân bằng, có bass chặt chẽ, mid tiến và treble sống động. Dải mid rõ ràng với mức độ tái tạo chi tiết cao. Giọng hát được thể hiện sạch sẽ. Âm trường rộng lớn và mang lại cảm giác rộng rãi. Nó được xây dựng độc đáo và đi kèm với một bao da cao cấp. Simphonio D2 + dễ dàng là một trong những tai nghe nhét tai tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Nguồn : https://audio123reviews.com/2018/09/06/simphonio-d2/

Hoan Luu

Tôi là Hoanluu, người thích viết những thứ vụn vặt của mỗi góc nhỏ cuộc sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *