Rối loạn cương dương là gì ? Biểu hiện, nguyên nhân và cách chữa trị hiệu quả nhất

Yếu sinh lý

Rối loạn cương dương là gì ? Bệnh rối loạn cương dương là bệnh lý ảnh hưởng nặng nề đến sinh hoạt, đời sống tình dục của nam giới. Do đó, việc phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ giúp nam giới lấy lại bản lĩnh của bản thân. Bài viết dưới đây Hoanluu Blog sẽ cung cấp những thông tin xung quanh bệnh lý này, cũng như cách điều trị hiệu quả hiện nay.

Xem thêm

Theo Tạp chí Y học Giới tính Mỹ, có đến 1/4 nam giới bị rối loạn cương dương. Bệnh lý này khiến quý ông mặc cảm, tự ti dẫn đến chán nản trong công việc, cuộc sống, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tình dục, khả năng sinh sản và hạnh phúc gia đình.

Rối loạn cương dương đang ngày càng phổ biến. Bệnh không gây tử vong, không cần xử trí cấp cứu, nhưng qua đó phản ánh tình trạng sức khỏe cũng như làm ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần của phái mạnh. Tình trạng “trên bảo dưới không nghe” khiến nam giới luôn ám ảnh nỗi mặc cảm bất lực dẫn đến chán nản trong công việc, sinh hoạt, giao tiếp hàng ngày,… thậm chí gây tan vỡ hạnh phúc gia đình.

Nội dung bài viết

Rối loạn cương dương là như thế nào

Rối loạn cương dương là như thế nào

Rối loạn cương dương (tiếng Anh: Erectile dysfunction)– chứng bệnh mà mọi người vẫn gọi “trên bảo dưới không nghe”.

Hiểu một cách nôm na là dương vật không cương cứng hết cỡ khi quan hệ. Cương không đúng thời điểm hoặc không thể cương cứng được lâu trong khoảng thời gian vợ chồng ân ái với nhau.

Nếu hiểu một cách đơn giản thì rối loạn cương dương là tình trạng nam giới không có khả năng đạt được và duy trì sự cương cứng của dương vật để tiến hành cuộc giao hợp một cách trọn vẹn.

Liệt dương là mức độ cao nhất của rối loạn cương dương.

Biểu hiện rối loạn cương dương

Ngoài việc hiểu rõ bệnh rối loạn cương dương là gì, nam giới cần nắm rõ biểu hiện của bệnh rối loạn cương dương. Để có thể phát hiện bệnh và có hướng xử lý kịp thời. Một số biểu hiện của bệnh bao gồm:

Biểu hiện rối loạn cương dương

  • Hoàn toàn không có ham muốn tình dục hoặc không thích thú trước những kích thích khiêu gợi. Vì thế dương vật luôn trong trạng thái mềm.
  • Dương vật không thể cương cứng dù vẫn có ham muốn.
  • Vẫn có ham muốn tình dục nhưng dương vật cương không đủ cứng, nên không thể đưa vào âm đạo người phụ nữ để tiến hành giao hợp.
  • Dương vật chỉ cứng khi thủ dâm, nhìn ảnh hoặc xem phim kích thích nhưng khi lâm trận thì lại “xìu” xuống.
  • Thời gian cương rất ngắn, “cậu nhỏ” chưa kịp đưa vào âm đạo đã bị mềm xỉu hay đưa được vào âm đạo. Nhưng sau đó mềm dần và xìu hẳn khiến cho cuộc yêu diễn ra không trọn vẹn.
  • Dương vật cương cứng nhưng không đúng lúc. Nghĩa là khi quan hệ dương vật không thể cương cứng. Nhưng trong hoàn cảnh tự nhiên, không bị khiêu khích (lúc nửa đêm, đang họp, đang đi trên đường…) dương vật lại cương.

Đây là những dạng rối loạn cương dương phổ biến nhất ở nam giới. Mỗi dạng có những đặc điểm riêng biệt và cách xử lí cũng khác nhau. Tuy nhiên điểm chung của các dạng rối loạn cương dương này là đều gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng sống của bệnh nhân.

Nguyên nhân rối loạn cương dương

Tương tự như nhiều bệnh lý khác, những nguyên nhân gây ra rối loạn cương dương cũng khá đa dạng. Trong đó, có một số nguyên nhân phổ biến góp phần dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương là do các yếu tố như sau:

1.Rối loạn cương dương do tuổi tác

Nguyên nhân rối loạn cương dương đầu tiên phải kể đến chính là sự thay đổi của tuổi tác. Nam giới càng lớn tuổi thì cơ thể càng lão hóa, biểu hiện là chức năng của các bộ phận cũng bị thoái hóa theo. Lượng hoóc môn sinh dục nam testosteron suy giảm làm giảm ham muốn, rối loạn cương dương…

2.Rối loạn cường dương do tâm lý

Nguyên nhân rối loạn cương dương chủ yếu phải kể đến chính là yếu tố tâm lý. Tình trạng tâm lý căng thẳng, stress, lo lắng trong thời gian dài do áp lực công việc hay những rắc rối trong cuộc sống gia đình…

Ngoài ra cũng có thể là do nam giới thiếu tự tin về khả năng của mình, mặc cảm lo lắng trước và trong khi quan hệ…

Nếu một người đàn ông liên tục cố gắng để chứng minh hiệu suất của mình trong hoạt động chăn gối thì sẽ gặp phải thất bại. Khi dồn hết cả thể chất và tinh thần cho hoạt động cương cứng của dương vật sẽ chỉ làm phản tác dụng như mong muốn mà thôi.

Sự lo lắng quá mức về khả năng của mình thay vì tận hưởng những khoái cảm do quan hệ vợ chồng mang lại càng khiến cho bệnh rối loạn cương dương trầm trọng thêm.

Cũng có thể do những lần xem phim khiêu dâm khiến cho nam giới bị ảo t