Những câu đố hại não khó, câu đố mẹo cấm nghĩ bậy, hack não nhất thế giới

100+ Những câu đố hại não cấm nghĩ bậy, câu đố mẹo hack não nhất thế giới có đáp án sau đây mà Hoanluu Blog tổng hợp – chia sẻ giúp bạn cùng bạn bè và người thân sẽ có những tiếng cười sảng khoái, giây phút thư giãn bên nhau. Xua tan mệt mỏi và kích thích trí não phát triển, tư duy nhanh nhạy hơn.

Xem thêm

Không chỉ nghe nhạc, vui chơi mà việc đưa ra các câu đố vui khó, những câu đố mẹo ngắn để bạn bè, người thân trả lời cũng là cách giải trí hiệu quả, kích thích trí não, nhất là các trẻ nhỏ.

Câu đố là gì

Trong kho tàng văn học dân gian Việt Nam, câu đố có số lượng khá phong phú. Về mặt hình thức và nội dung, câu đố thể hiện những đặc trưng riêng biệt của một thể loại văn học dân gian. Trong đời sống tinh thần phong phú của nhân dân, câu đố cũng chiếm một vị trí đáng kể.

Câu đố là thể loại văn học dân gian phản ánh sự vật hiện tượng theo lối nói chệch. Khi sáng tạo câu đố, người ta tìm đặc trưng và chức năng của từng vật cá biệt và sau đó phản ánh thông qua sự so sánh, hình tượng hóa.

Câu đố được xây dựng nhằm mục đích mô tả, bằng hình tượng hoặc từ ngữ, những dấu hiệu đặc trưng và chức năng của những vật đố cá biệt, cụ thể. Câu đố là một phương tiện để nhận thức và kiểm tra nhận thức về các sự vật hiện tượng của thế giới khách quan. Ðiều này biểu hiện ở hình thức cấu tạo câu đố: Ðố – Giải.

99+ những câu đố hại não, câu đố vui khó, hack não, cấm nghĩ bậy

99+ những câu đố hại não, câu đố vui khó, hack não, cấm nghĩ bậy

Bài viết này, Hoanluu Blog xin chia sẻ với bạn 99 câu đố khó, câu đố vui khó, câu đố hại não về toán học, hack não giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và sưu tập những câu đố vui mẹo để đố bạn bè và người thân của mình.

Những câu đố mẹo ngắn

Chùm câu đố mẹo ngắn dưới đây sẽ khiến cuộc sống của bạn thêm sự thú vị đấy nhé. Với những câu đố hay, dí dỏm có thêm niềm vui, thêm động lực để cố gắng vượt qua mọi khó khăn rào cản trong cuộc sống.

Câu đố số 1. Đố bạn chuột nào đi bằng 2 chân?

Đáp án: Chuột Míckey

Câu đố số 2. Đố bạn vịt nào đi bằng 2 chân?

Đáp án: Vịt không bị què thì đi bằng 2 chân

Câu đố số 3. Sở thú bị cháy ,đố bạn con gì chạy ra đầu tiên?

Đáp án: Con người

Câu đố số 4. Câu đố mẹo có đáp án: Một con hổ bị xích vào gốc cây, sợi xích dài 30m. Có 1 bụi cỏ cách gốc cây 31m, đố bạn làm sao con hổ ăn được bụi cỏ?

Đáp án: Con hổ không ăn cỏ

Câu đố số 5. Mỗi năm có 7 tháng 31 ngày. Đố bạn có bao nhiêu tháng có 28 ngày?

Đáp án: 12 tháng

Câu đố số 6. Nhà Nam có 4 anh chị em, 3 người lớn tên là Xuân, Hạ, Thu. Đố bạn người em út tên gì?

Đáp án: Người em út tên Nam

Câu đố số 7. Đố bạn khi Beckham thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu?

Đáp án: Anh ta sẽ sút vào bóng

Câu đố số 8. Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly mà không đổ nước ra ngoài ?

Đáp án: Ống hút

Câu đố số 9. Câu đố mẹo có đáp án khó: Đố bạn có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: “ Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!” .

Đáp án: 1 chữ C

Câu đố số 10. Câu hỏi nào mà không ai có thể trả lời “Vâng”?

Đáp án: ” Mày chết rồi hả?” “Cho tao hôn người yêu mày nhé”

Câu đố số 11. Cầm trên tay một cây thước và một cây bút , làm thế nào để bạn vẽ được một vòng tròn thật chính xác?

Đáp án: Bỏ cây thước đi và cầm compa lên để vẽ

Câu đố số 12. Cái gì tay trái cầm được còn tay phải có muốn cầm cũng không được?

Đáp án: Rờ cùi chỏ tay phải

Câu đố số 13. Cái gì người mua biết, người bán biết, người xài không bao giờ biết?

Đáp án: Quan tài

Câu đố số 14. Câu đố mẹo có đáp án: Tại sao khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt?

Đáp án: Bạn thấy ai nhắm 2 mắt bắn súng chưa?

Câu đố số 15. Từ nào trong tiếng Việt có chín mẫu tự h?

Đáp án: Chính

Câu đố số 16. Bạn thử chứng minh”Ba n = Bốn với mọi n” thử xem nào?

Đáp án: Ba + n = Bố + n

Câu đố số 17. Bạn đang ở trong một cuộc đua và bạn vừa vượt qua người thứ nhì . Vậy bây giờ bạn đang ở vị trí nào trong đoàn đua ấy?

Đáp án: Thứ nhì

Câu đố số 18. Cũng trong một cuộc đua, bạn vừa chạy qua người cuối cùng. Vậy bạn đang ở vị trí nào?

Đáp án: Cuối cùng.

Câu đố số 19. Câu đố mẹo có đáp án: Con mèo nào cực kỳ sợ chuột?

Đáp án: Doremon

Câu đố số 20. Có con chuột lại cực kỳ sợ mèo. Con chuột nào vậy?

Đáp án: Con nào cũng sợ

Câu đố số 21. Người đàn ông duy nhất trên thế giới có…sữa là ai?

Đáp án: Ông Thọ

Câu đố số 22. Cái gì có kích thước bằng con voi nhưng chẳng nặng gram nào cả?

Đáp án: Bóng con voi

Câu đố số 23. Câu đố mẹo có đáp án: Con mèo có gì mà không bất kỳ con vật nào có?

Đáp án: Tiếng kêu với đẻ mèo con

Câu đố số 24. Tôi có cả một hàm răng nhưng không có cái miệng nào cả? Tôi là ai?

Đáp án: Dao chặt được đá, cây cưa, bồ cào…

Câu đố số 25. Làm thế nào để con cua được chính chân?

Đáp án: luộc

Câu đố số 26. A gọi B bằng bác, B gọi C là ông nội , C kêu D là cậu, D kêu E là dì, E kêu F là chú, F gọi Z là con.

Hỏi A gọi Z bằng gì ???

Đáp án: Gọi bằng mồm

Câu đố số 27. Câu đố mẹo có đáp án: Bức tranh nàng Mônalisa, người đẹp này không có gì?

Đáp án: Không có chân mày

Câu đố số 28. Có ba quả táo trên bàn và bạn lấy đi hai quả. Hỏi bạn còn bao nhiêu quả táo?

Đáp án: 2 quả

Câu đố số 29. Bố mẹ có sáu người con trai, mỗi người con trai có một em gái. Hỏi gia đình đó có bao nhiêu người?

Đáp án: 9 người

Câu đố số 33. 30 chia 1/2, và cộng thêm 10, bằng bao nhiêu?

Đáp án: 70.31 que diêm

Câu đố số 31. Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?

Đáp án: que diêm

Câu đố số 32. Con số lớn nhất có duy nhất hai chữ số?

Đáp án: 9^9.33. cho đông thành đá

Câu đố số 33. Có hai bình rộng miệng đựng đầy nước. Làm sao để cho tất cả nước vào trong một cái chậu mà vẫn biết nước nào của bình nào (không được cho cả bình hay bất kỳ dụng cụ đựng nước nào vào chậu) ?

Đáp án. cho đông thành đá

Câu đố số 34. Câu đố mẹo có đáp án: Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?

Đáp án: Sư tử chết đói rồi

Câu đố số 35. Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi?

Đáp án: Than

Câu đố số 36. Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật?

Đáp án: Hôm wa, hôm nay, ngày mai, ngày mốt, ngay kia, ngày nọ

Câu đố số 37. Câu đố mẹo có đáp án: Toà nhà lớn nhất thế giới?

Đáp án: Nhà nước.

Câu đố số 38. Tháng nào ngắn nhất trong năm?

Đáp án: Ba, tư

Câu đố số 39. Câu hỏi nào mà bạn phải trả lời “có”?

Đáp án: Đánh vần chữ có

Câu đố số 40. Loài chó nào nhảy cao bằng toà nhà cao nhất thế giới?

Đáp án: Tất cả các loài vì nhà ko biết nhảy.

Câu đố số 41. Câu đố mẹo có đáp án: Ai có nhà di động đầu tiên?

Đáp án: Rùa và ốc sên

Câu đố số 42. Tại sao sư tử ăn thịt sống?

Đáp án: Không biết nấu chín

Câu đố số 43. Câu đố mẹo có đáp án: Con gì còn đau khổ hơn hươu cao cổ bị viêm họng?

Đáp án: Con rết bị đau chân

Câu đố số 44. Một phụ nữ đang mua đồ tại tiệm ngũ kim. Người bán hàng chào giá: “Giá của một là mười hai xu, giá của bốn mươi tư là hai mươi tư xu, và giá của một trăm mười bốn là ba mươi sáu xu.”! Cô ta muốn mua gì vậy ta?

Đáp án: Mua số nhà

Câu đố số 45. Có cổ nhưng không có miệng là gì?

Đáp án: Cái áo

Câu đố số 46. Tôi luôn mang giày đi ngủ. Tôi là ai?

Đáp án: Con ngựa

Câu đố số 47. Bạn làm việc gì đầu tiên mỗi buổi sáng?

Đáp án: Mở mắt

Câu đố số 48. Tôi chu du khắp thế giới mà tôi vẫn ở nguyên một chỗ, tôi là ai?

Đáp án: Con Tem

Câu đố số 49. Hai con chó đang lang thang ở công viên. Con chó trắng tên Đen, con chó đen tên Trắng. Nam thấy chúng dễ thương, liền thẩy trái banh ra xa rồi ra lệnh “Đen, đi lượm trái banh”… Đố bạn con chó nào sẽ đi lượm?

Đáp án: Nam sẽ lượm dép chạy ko kịp vì Nam ứ phải chủ của chúng.

Câu đố số 50. 2 người một lớn, một bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé là con của người lớn, nhưng người lớn lại không phải cha của người bé, hỏi người lớn là ai?

Đáp án: Mẹ

Câu đố số 51. Bạn có “chiêu” nào để có thể thức trắng 7 ngày mà vẫn không thiếu ngủ?

Đáp án: Ngủ đêm

Câu đố số 52. Tôi có 4 cái chân, 1 cái lưng, nhưng không có cơ thể. Tôi là ai?

Đáp án: Cái ghế

Câu đố số 53. Chứng minh con gái = con dê

Đáp án: Con gái>thần tiên>tiền thân>trước khỉ>Mùi>con dê.

Câu đố số 54. Tại sao 30 người đàn ông và 2 người đàn bà đánh nhau tán loạn

Đáp án: Đánh cờ.

Câu đố số 55. Có 1 người muốn làm quen với 1 cô gái, liền chạy lại hỏi tên, cô gái nói: – Anh hãy đếm xem trong giỏ có bao nhiêu cây bắp thì khắc biết tên tôi. Người có đếm được 12 cây bắp, hỏi cô gái đó tên gì?

Đáp án:  – Tố Nga.

Câu đố số 56. Có 1 cô gái người ta thường gọi là tam giác , hỏi cô gái đó tên gì?

Đáp án: Thanh Kiều

  1. Câu hỏi: Lịch nào dài nhất?

Đáp án: Lịch sử.

  1. Câu hỏi: Xã đông nhất là xã nào?

Đáp án: Xã hội.

  1. Câu hỏi: Con đường dài nhất là đường nào?

Đáp án: Đường đời.

  1. Câu hỏi: Quần rộng nhất là quần gì?

Đáp án: Quần đảo.

  1. Câu hỏi: Cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng?

Đáp án: Bàn chân.

  1. Câu hỏi: Câu này nghĩa là gì: 1′ => 4 = 1505

Đáp án: 1 phút suy tư bằng 1 năm không ngủ.

  1. Câu hỏi: Núi nào mà bị chặt ra từng khúc?

Đáp án: Thái Sơn.

  1. Câu hỏi: Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật?

Đáp án: Hôm qua, hôm nay và ngày mai.

  1. Câu hỏi: Con gì đập thì sống, không đập thì chết?

Đáp án: Con tim.

  1. Câu hỏi: Có 1 đàn chuột điếc đi ngang qua, hỏi có mấy con?

Đáp án: Điếc là hư tai, hư tai là hai tư (24).

  1. Câu hỏi: Con gì không gáy ò ó o mà người ta vẫn gọi là gà?

Đáp án: Gà con và gà mái.

  1. Câu hỏi: Có 1 con trâu. Đầu nó thì hướng về hướng mặt trời mọc, nó quay trái 2 vòng sau đó quay ngược lại sau đó lại quay phải hay vòng hỏi cái đuôi của nó chỉ hướng nào?

Đáp án: Chỉ xuống đất.

  1. Câu hỏi: Con trai có gì quý nhất?

Đáp án: Ngọc trai.

  1. Câu hỏi: Cơ quan quan trọng nhất của phụ nữ là gì ?

Đáp án: Hội Liên Hiệp Phụ Nữ.

  1. Câu hỏi: Khi Beckham thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu?

Đáp án: Trái banh.

  1. Câu hỏi: Có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: “Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!”

Đáp án: 1 chữ C, ở chữ “Cơm”.

  1. Câu hỏi: Cái gì tay trái cầm được còn tay phải cầm không được?

Đáp án: Tay phải.

  1. Câu hỏi: 2 người: 1 lớn, 1 bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé là con của người lớn, nhưng người lớn lại không phải cha của người bé, hỏi người lớn là ai?

Đáp án: Mẹ.

  1. Câu hỏi: Từ gì mà 100% nguời dân Việt Nam đều phát âm sai?

Đáp án: Từ “sai”.

  1. Câu hỏi: Ai cũng biết đỉnh núi Everest cao nhất thế giới, vậy trước khi đỉnh Everest được khám phá, đỉnh núi nào cao nhất thế giới?

Đáp án: Everest.

  1. Câu hỏi: Nắng ba năm ta chưa hề bỏ bạn?

Đáp án: Cái bóng.

  1. Câu hỏi: Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly mà không đổ nước ra ngoài?

Đáp án: Dùng ống hút.

  1. Câu hỏi: Cái gì người mua biết, người bán biết, người xài không bao giờ biết?

Đáp án: Quan tài.

  1. Câu hỏi: Tại sao khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt?

Đáp án: Nhắm 2 mắt thì sẽ không thấy đường để bắn.

  1. Câu hỏi: Hãy chứng minh 4 : 3 = 2

Đáp án: 4 : 3 = tứ chia tam = tám chia tư = 8 : 4 = 2.

  1. Câu hỏi: Lại nước giải khát nào chứa sắt và canxi?

Đáp án: Cafe (ca: canxi, Fe: sắt).

  1. Câu hỏi: Con cua đỏ dài 10 cm chạy đua với con cua xanh dài 15cm. Con nào về đích trước?

Đáp án: Con cua xanh, vì con cua đỏ đã bị luộc chín.

  1. Câu hỏi: Cái gì đánh cha, đánh má, đánh anh, đánh chị, đánh em?

Đáp án: Bàn chải đánh răng.

  1. Câu hỏi: Cái gì Adam có 2 mà Eva chỉ có 1?

Đáp án: Chữ a.

  1. Câu hỏi: Làm sao để cái cân tự cân chính nó?

Đáp án: Lật ngược cái cân lại.

  1. Câu hỏi: Câu chữ nào mà những người vui sướng khi nhìn thấy nó sẽ trở nên buồn bã và ngược lại, những người buồn bã u sầu khi thấy nó sẽ trở nên vui vẻ hơn.

Đáp án: “Điều đó rồi cũg qua đi.”

  1. Câu hỏi: Hai người đào trong hai giờ thì được một cái hố. Vậy hỏi một người đào trong một giờ thì được mấy cái hố?

Đáp án: 1 cái hố (nhỏ hơn).

  1. Câu hỏi: Bên trái đường có một căn nhà xanh, bên phải đường có một căn nhà đỏ. Vậy, nhà Trắng ở đâu ?

Đáp án: Ở Mỹ.

  1. Câu hỏi: Tại sao con chó không cắn được đuôi của mình:

Đáp án: Vì đuôi nó không đủ dài.

  1. Câu đố: Bệnh gì bác sỹ bó tay?

Đáp án: Đó là bệnh…gãy tay!

  1. Câu đố: Con chó đen người ta gọi là con chó mực. Con chó vàng, người ta gọi là con chó phèn. Con chó sanh người ta gọi là con chó đẻ. Vậy con chó đỏ, người ta gọi là con chó gì?

Đáp án: Con chó đỏ người ta gọi là con chó… đỏ. hehe!

  1. Câu đố: Bà đó bả chết bả bay lên trời. Hỏi bà ấy chết năm bao nhiêu tuổi và tại sao bà ấy chết?

Đáp án: Bà đó là bò đá => bò đá bả chết, bả bay là bảy ba => bà ấy chết năm bà ấy 73 tuổi!

  1. Câu đố: Có 1 đàn chim đậu trên cành, người thợ săn bắn cái rằm. Hỏi chết mấy con?

Đáp án: Rằm là 15 => chết 15 con.

Câu đố hại não cấm nghĩ bậy

Câu đố hại não cấm nghĩ bậy

1.Băng gì không tan

Đáp án: Băng vệ sinh

2.Cô gì hút máu

Đáp án: Băng vệ sinh Cotex

3.Cái gì ở con gái luôn ướt

Đáp án: Cái lưỡi

4.Trong các bộ phận trên thân thể con người, cái gì quan trọng nhất cho tình yêu

Đáp án: trái tim

5.Cắm vào run rất toàn thân, rút ra nước chảy từ chân xuống sàng, hỏi chàng công tử giàu sang, cắm vào xin chớ vội vàng rút ra. Đố bạn là cái gì nhé.

Đáp án: cái tủ lạnh

5.Tui dài khoảng gần gang tay, được trang điểm bởi một túm lông ở đầu. Tôi thường hoạt động trong một môi trường nóng, ẩm ướt với các thớ thịt. Khi hoạt động, tôi được đẩy tới đẩy lui nhịp nhàng…
Khi xong việc, tôi thường để lại một lớp bọt trắng. Thường một ngày tôi hoạt động 1-3 lần, nhưng, tiếc thay, có khi tôi không được dùng tới.

Đáp án: Bàn chải đánh răng

6.Trên lông dưới lông, tối lồng làm một.

Đáp án: Đôi Mắt

7.Hai tay bưng lấy khư khư

Bụng thì bảo dạ rằng ư đút vào,

Đút vào nó sướng làm sao

Rập lên, rập xuống nó trào nước ra

Đáp án: Ăn Mía

8.Lòng em cay đắng quanh năm,

Khi ngồi, khi đứng, khi nằm nghênh ngang.

Các anh các bác trong làng,

Gặp em thì lại vội vàng nâng niu.

Vắng em đau khổ trăm chiều,

Tuy rằng cay đắng nhưng nhiều người mê.

Đáp án: Điếu cày

  1. Bốn chân chong chóng

Hai bụng kề nhau

Cắm giữa phao câu

Nghiến đi nghiến lại

Đáp án: Cối xay

  1. Nâng em lên

Đặt em xuống

Dạng chân ra

Tha hồ mà bóp

Đáp án: Vác súng và đặt súng để bắn

11.Bây giờ sống cũng bằng không

Thôi rồi cái kiếp làm chồng, làm cha.

Cho dù có sống tới già,

Cho dù béo tốt cũng là công toi.

Bây giờ pháo đã tịt ngòi,

Gia tài còn lại.. một vòi nước trong.

Đáp án: Gà sống thiến

12.Thân em vừa trắng lại vừa mềm

Vừa bàn tay úp

Anh mà miết lên miết xuống là nó tiết nhớt ra

Đáp án: Cái bánh xà phòng.

13.Cục thịt đút vào lỗ thịt,

Một tay sờ đít một tay sờ đầu.

Đút vào một lúc lâu lâu.

Rút ra cái “chách”

Nhìn nhau mà cười!

Đáp án: Cho trẻ em bú.

  1. Xiên xiên ba góc xéo cả ba

Ở dưới thiếu một miếng da..

Phành ra ba góc da còn thiếu

Khép lại đôi bên thịt vẫn thừa.

Đáp án: Cái quạt giấy.

15.Trời nóng nên em phải ở trần

Dài dài một gậy cắm vào thân

Tay kia vặn núm, thân em ngoáy

Quân tử sướng từ đầu đến chân.

Đáp án: Cái quạt trần.

16.Trên bằng da, dưới bằng da

Đút vào thì ấm rút ra lạnh lùng.

Đáp án: Cái găng tay bằng da.

17.Ôm em thật chắc vào lòng

Anh lần, anh gãi, em la long trời.

Đáp án: Cây đàn ghi ta.

18.Miệng em anh áp vô, lỗ dưới anh nhồi.

Rồi anh hít anh hà, anh sướng

Anh sướng rùi anh bỏ em chơ vơ

Đáp án: Hút thuốc lào.

19.Một lỗ mọc hai bờ đá, chính giữa có cái lá hồng đơn

Đáp án: Là cái miệng.

20.Cù rù, củ rũ, cù rù

Khen ai lót ổ cho cu hắn nằm

Khắp người hắn mọc đầy lông

Nằm chơi chẳng đặng, phơi lông ra ngoài

Đáp án: Bắp Ngô

  1. Dưới động, trên sướng

Trên động, dưới đau

Đáp án: Câu cá

22.Mình tròn vành vạch, đít bảnh bao

Mân mân mó mó, đút ngay vào

Thủy hỏa tương giao, sôi sùng sục

Am dương nhị khí, sướng làm sao

Đáp án: Cái điếu cày

23.Anh dắt em ra sau hè

Vừa đẩy vừa đè nước chảy re re

Đáp án: Mài dao

24.Thân em mũm mĩm, lại tròn tròn

Lúc cứng chành bành, lúc tí hon

To bé hãy tuỳ tay thiếu nữ

Nặn cho ra được cái đầu son

Đáp án: Cây son môi

25.Thân em ba mảnh

Mặc chiếc áo mong manh

Phục vụ các anh

Trên tinh thần tươi mát

Đáp án: Cánh quạt cây.

26.Tôi đang nằm ở sau hè,

Săm săm anh tới anh đè tôi ra,

Rồi anh miết liệt, miết la.

Anh làm ướt cả người ta thế này

Đáp án: Cái hòn đá mài dùng để mài dao.

27.Chấm chấm mút mút, đút vào lỗ trôn

Hai sợi lông, cái dài cái ngắn

Đáp án: Hành động xâu kim

28.Ô kìa chim cu

Thụt ra thụt vào

Qua cái cửa nhỏ

Đi kèm tiếng kêu

Đáp án: Đồng hồ quả lắc có con chim báo giờ

  1. Bốn cô trong tỉnh mới ra

Da trắng ngễu nghện đi qua mắt rồng

Vua quan tẩn ngẩn tẩn ngần

Cu ông vươn thẳng như cần câu rô

Đáp án: Ấm chén

  1. Tôi là cái gì?

Tui dài khoảng gần gang tay, được trang điểm bởi một túm lông ở đầu. Tôi thường hoạt động trong một môi trường nóng, ẩm ướt với các thớ thịt. Khi hoạt động, tôi được đẩy tới đẩy lui nhịp nhàng.. Khi xong
việc, tôi thường để lại một lớp bọt trắng. Thường một ngày tôi hoạt động 1-3 lần, nhưng, tiếc thay, có khi tôi không được dùng tới.

Trả lời: Bàn chải đánh răng

Những câu đố hack não nhất thế giới

1.Chàng trai tự tử bằng cách nào?

câu đố:Ng ta phát hiện ra xác chết của một chàng trai treo cổ chết ở nóc nhà. Dưới chân cậu ta cách khoảng 20 cm đến sàn nhà là một vũng nước lớn. Hỏi cậu ta làm sao để có thể leo lên nóc nhà mà tự tử được?

Đáp án: cậu ta tự tử bằng cách đứng lên tảng nước đá!

2.Đố về bệnh

câu đố:bệnh gì bác sỹ bó tay?

Đáp án: Đó lả bệnh… gãy tay!

3.Đố về chó

câu đố:Con chó đen người ta gọi là con chó mực. Con chó vàng, người ta gọi là con chó phèn. Con chó sanh người ta gọi là con chó đẻ. Vậy con chó đỏ, ng ta gọi là con chó gì?
Đáp án: Con chó đỏ người ta gọi là con chó… đỏ. hehe!

4.Đố mẹo

câu đố:bà đó bả chết bả bay lên trời. Hỏi bà ấy chết năm bao nhiêu tuổi và tại sao bà ấy chết?
Đáp án: bà đó là bò đá —> bò đá bả chết, bả bay là bảy ba–> bà ấy chết năm bà ấy 73 tuổi!

5.Đố về số lượng

câu đố:Có 1 đàn chim đậu trên cành, người thợ săn bắn cái rằm. Hỏi chết mấy con?

Đáp án: rằm là 15 —> chết 15 con

6.Đố về vật

câu đố: Con gì ăn lửa với nước than?

Đáp án: Đó là con tàu.

  1. Đố dí dỏm

câu đố: Con kiến bò lên tai con voi nói gì với con voi mà ngay tức khắc con voi nằm lăn ra chết!!

Đáp án: Nói là em đã có thai với anh rồi!

8.Tại sao thuyền không chìm?

câu đố: Có 1 chiếc thuyền tối đa là chỉ chở dc hai người, nếu thêm ng thứ 3 sẽ bị chìm ngay lập tức. Hỏi tại sao ng ta trông thấy trên chiếc thuyền đó có ba thằng mỹ đen và ba thằng mỹ trắng ngồi trên chiếc thuyền đó mà ko bị chìm?

Đáp án: bởi vì trên chiếc thuyền đó sự thật là có đúng 2 ng đi. Đó là ba của thằng mỹ đen và ba của thằng mỹ trắng!!

9.Là cái gì?

câu đố: Nắng ba năm tôi ko bỏ bạn, mưa 1 ngày sao bạn lại bỏ tôi là cái gì?

Đáp án: Đó lả cái bóng của mình!

10.Đố về việc làm

câu đố: Trên nhấp dưới giật là đang làm gì?

Đáp án: Đó là đang câu cá!

11.Đố về gấu trúc

câu đố:Con gấu trúc ao ước gì mà không bao giờ được?

Đáp án: Vì gấu trúc chỉ có 2 màu trắng đen nên nó ao ước được chụp hình màu – vậy mà hem thể được vì chụp cỡ nào cũng chỉ có trắng đen mùh thôi!

12.Đang làm gì?

câu đố:Tay cầm cục thịt nắn nắn, tay vỗ mông là đang làm gì?

Đáp án: Đó là bà mẹ đang cho con bú!

13.Đố về vật

câu đố:Cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, lấy chẳng được?

Đáp án: Đó là mặt trăng!

14.Điểm khác biệt

câu đố: Con trai và đàn ong có điểm gì khác nhau?

Đáp án: Con trai là con vật sống dưới nước, còn đàn ong sống trên cây!

  1. Cái gì?

câu đố: Cái gì trong trắng ngoài xanh trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?

Đáp án: Bánh chưng

16.Đố về vật

câu đố:Cắm vào run rẩy toàn thân

Rút ra nước chảy từ chân xuống sàn

Hỡi chàng công tử giàu sang

Cắm vào xin chớ vội vàng rút ra!

Đáp án: Đó là cái tủ lạnh!

17.Đố về vật

câu đố:con gì mang được miếng gỗ lớn nhưng ko mang được hòn sỏi?

Đáp án: Con sông

18.Đố về cảnh Việt Nam

câu đố:Ở Việt Nam, rồng bay ở đâu và đáp ở đâu?

Đáp án: Rồng bay ở Thăng Long và đáp ở Hạ Long!

19.Thử trí thông minh

câu đố:Có 1 người đứng ở chân cầu. Ở giữa cầu có một con gấu rất hung dữ ko cho ai qua cầu hết. Ng đó sẽ mất hết 5 phút để đi từ chân cầu cho đến giữa cầu và con gấu cũng chỉ ngủ có 5 phút là tỉnh dậy. Hỏi ng đó làm sao để qua dc bên kia?

Đáp án: Đi đến giữa cầu và quay mặt ngược lại. Con gấu thức dậy tưởng ng đó từ bên kia qua nên rượt trở lại. Thế là ng đó đã qua dc cầu!

20.Trả bao nhiêu tiền?

câu đố: Ở Việt Nam, một thằng mù và ba thằng điếc đi ăn phở, mỗi người ăn một tô. Mỗi tô phở là 10 ngàn đồng. Hỏi ăn xong họ phải trả bao nhiêu tiền?

Đáp án: Họ phải trả 20 ngàn đồng vì 1 thằng mù và ba của thằng điếc là 2 người ăn!

21.Đố về logic

câu đố:Where does today come before yesterday? (Ở nơi nào hôm nay đi trước hôm qua?)

Đáp án: in a dictionary.

22.Đố mẹo

câu đố:What is between the sky and earth? ( Cái gì ở giữa bầu trời và trái đất?)

Đáp án: And (và)

23.Đố về bệnh

câu đố: A man is walking in raining. His head, eyes, noses, lips are wet, but his hair is not wet. Why? ( Một ng đàn ông đi trong trời mưa. Đầu, mắt, mũi, miệng ông ta đều bị ướt nhưng tóc ông ta ko hề bị ướt? Hỏi tại sao?)

Đáp án: He’s bald (ông ta bị trọc đầu)

24.Đố về tính toán

câu đố:Giả sử ta có 1 khúc vải, cắt nó ra làm 100 khúc, thời gian để cắt 1 khúc vải là 5 giây. Hỏi nếu cắt liên tục không ngừng nghỉ thì trong bao lâu sẽ cắt xong???

Đáp án: 495 giây bởi vì 99 khúc (khúc cuối cùng ko phải cắt) X 5 giây = 495 giây!

25.Đố về trí tuệ

câu đố:Ở một xứ nọ, có luật lệ rằng: Ai muốn diện kiến nhà vua thì phải nói một câu. Nếu câu nói thật thì sẽ bị chém đầu, còn nếu là dối thì bị treo cổ. Vậy để gặp được nhà vua của xứ đó, ta phải nói như thế nào?

Đáp án: Để gặp được nhà vui, người đó phải nói “tôi sẽ bị treo cổ!”.

– Nếu như câu nói này là thật thì hắn ta sẽ bị chém đầu, nhưng nếu đem hắn ta đi chém đầu thì câu nói “tôi sẽ bị treo cổ” của hắn là dối, mà nếu vậy thì hắn sẽ bị treo cổ, mà nếu treo cổ hắn thì câu nói “tôi sẽ bị treo cổ” của hắn là thật … blah … blah .. blah …

Nhờ vậy mà gã đó gặp được nhà vua trong khi vẫn bảo toàn được tính mạng

26.Đố về trí tuệ

câu đố:Có 1 ông tỉ phú, ông ta trả công cho 1 tên người làm là 1 chỉ vàng/ngày. Nhưng ông này chỉ có 1 thỏi vàng gồm 7 chỉ. Hỏi: với 2 nhát cắt thì làm sao ông tỉ phú có thể chia thỏi vàng đó ra để trả công cho tên người làm mỗi ngày đúng 1 chỉ vàng.

Đáp án: cắt thỏi vàng 7 chỉ ra 1 khúc 1 chỉ , 1 khúc 2 chỉ và khúc còn lại là 4 chỉ.

Ngày đầu ông ta đưa người làm 1 chỉ. Ngày thứ 2 đưa 2 chỉ và người làm thối lại ông ta 1 chỉ. Ngày thứ 3 ông ta đưa ng làm 1 chỉ.

Ngày thứ 4 ông ta đưa người làm 4 chỉ, ng đó đưa lại 3 chỉ vàng cho ông nhà giàu. Ngày thứ 5, ông ta đưa 1 chỉ cho ng làm.

Ngày thứ 6 ông ta đưa 2 chỉ cho ng làm, ng làm thối lại 1 chỉ cho ông ta. Ngày thứ 7 ông ta đưa chỉ vàng còn lại là hết!

27.Đố về nơi chốn

câu đố:Nơi nào có đường xá, nhưng không có xe cộ; có nhà ở, nhưng không có người; có siêu thị, công ty… nhưng không có hàng hóa… Đó là nơi nào dzị??!!

Đáp án: Ở bản đồ!

28.Đố về tính toán

câu đố:Có một rổ táo, trong rổ có ba quả, làm sao để chia cho 3 người, mỗi người một quả mà vẫn còn một quả trong rổ???

Đáp án: Thì đưa cho 2 người đầu mỗi người 1 quả. Còn 1 quả trong rổ đưa nguyên cả cái rổ đựng quả táo cho người còn lại thì 3 người mỗi ng đều có 1 quả, và cũng có 1 quả trong rổ.!

29.Đố mẹo

câu đố:Có một cây lê có 2 cành, mỗi cành có 2 nhánh lớn, mỗi nhánh lớn có 2 nhánh nhỏ, mỗi nhánh nhò có hai cái lá, cạnh mỗi cái lá có hai quả. Hỏi trên cây đó có mấy quả táo???

Đáp án: Không có quả táo nào vì lê không thể ra quả táo nào trên cây được

30.Đố vui

câu đố:Có 3 thằng lùn xếp hàng dọc đi vào hang. Thằng đi sau cầm 1 cái xô, thằng đi giữa cầm 1 cái xẻng, hỏi thằng đi trước cầm gì?

Đáp án: Thằng đó “cầm đầu” tức là đại ca cầm đầu, nó ko phải cầm cái vật gì hết!

Những câu đố hại não về toán học

  1. Có 2 USD (tiền giấy loại 1USB) trong cả 2 chiếc ví. Nhưng có một chiếc ví có số tiền gấp đôi chiếc ví còn lại/ làm sao điều này có thể xảy ra ?

Đáp án : Mỗi ví có 1 USD và chiếc ví này nằm trong chiếc ví kia.

  1. Một con ốc sên phải leo lên đỉnh của cái cột cao 10m. Mỗi ngày nó leo được 4m và mỗi đêm nó bị tuột xuống 3m. Vậy khi nào con ốc sên kia leo lên đến đỉnh nếu nó bắt đầu vào sáng thứ 2?

Đáp án : 6 ngày đầu ốc sên sẽ leo được 6 m, vậy thì đến chiều ngày chủ nhật ốc sên sẽ leo được đến đỉnh

  1. Có 3 đồng xu trong đó có 1 đồng giả và nó nhẹ hơn đồng thật đồng thật ? Làm thế nào bạn tìm được đồng xu giả với 1 lần cân ?

Đáp án : Đặt một đồng xu lên mỗi đĩa cân. Nếu đĩa cân thăng bằng thì đồng xu còn lại là giả. Ngược lại, nếu đĩa cân nào nhẹ hơn thì đồng xu giả đang nằm trên đĩa cân ấy

  1. Hiện nay ông cụ 56 tuổi và cháu 14 tuổi. Hỏi bao nhiêu năm nữa thì tuổi của ông gấp đôi tuổi của cháu ?

Đáp án : Gọi x là số năm cần tìm.  56 + x = 2 (14 + x) <=> 56 + x = 28 + 2x <=> x = 28

  1. Hòng đế bị trộm mất một món đồ quý giá. Như đã biết, kẻ cắp luôn nói dối. Quân sư nói rằng ông đã biết ai lấy cắp nó. Vậy Quân sư có tội không ?

Đáp án : Giả sử quân sư có tội, vậy thì ông ta phải nói dối

  1. Một phụ nữ hái táo trong vườn. Để ra khỏi khu vườn, bà phải đi qua 4 cánh cửa, mà mỗi cánh cửa bề đều pahir để lại ½ số táo hiện có cho lính canh. Bà mang được 10 quả táo về nhà. Hỏi số táo mà đám lính canh đã giữ lại?

Đáp án : Tổng số táo mà bà đã hái: 10 x 2 x 2 x 2 x 2 = 160 quả.

Số táo những lính canh đã giữ lại: 160 – 10 = 150 quả

  1. Đố bạn giải được bài toán tưởng dễ mà ‘hại não’ này

Đố bạn giải được bài toán tưởng dễ mà 'hại não' này

Đáp án : Ở phép tính (1), giá trị 3 đôi giày (tức 6 chiếc giày) bằng 30, nên giá trị một chiếc giày là 5.

Trong phép tính (2), hai người cộng thêm một đôi giày bằng 20, suy ra giá trị của người bằng 5.

Phép tính (3) gồm 4 bánh hamburger và một người có tổng giá trị bằng 13 nên giá trị của một chiếc bánh là là 2.

Ở phương trình cuối, ta được cho dữ liệu gồm một chiếc giày cộng (một người cộng một đôi giày và 2 bánh hamburger) nhân một bánh. Tương đương 5 + (5 + 10 + 4) x 2 = 43.

Vậy, đáp án cần tìm là 43.

  1. Một người nông dân nuôi 10 con thỏ, 20 con ngựa và 40 con lợn. Nếu chúng ta giả sử tất cả số ngựa của ông ta là lợn, thì người nông dân có bao nhiêu con ngựa?

Đáp án : Tất nhiên là 20 rồi! Vì giả sử của chúng ta không thể thay đổi sự thật rằng ngựa vẫn là ngựa.

  1. Chúng ta có thể trừ đi 1 từ số 1111 bao nhiêu lần?

Đáp án : Chỉ một lần mà thôi. Sau khi lấy 1111 trừ đi 1, chúng ta sẽ không còn số 1111 nữa, mà là 1110, và tiếp tục các lần tiếp theo là lần lượt các số 1109, 1108, 1107,…

  1. Vị trí chiếc ôtô đang đỗ là số bao nhiêu?

Đáp án : Rất đơn giản, chúng ta chỉ cần xoay ngược lại bức ảnh sẽ có ngay được kết quả là 87

  1. Có 100 sinh viên đỗ đại học. Trong số đó, có 55 sinh viên chọn âm nhạc, 44 sinh viên chọn thể thao, và 20 sinh viên chọn cả 2. Hỏi có bao nhiêu sinh viên không chọn âm nhạc, cũng không chọn thể thao.

Đáp án : Chúng ta sẽ xử lý câu đố này như sau. Có 20 sinh viên chọn cả âm nhạc và thể thao, vì thế số sinh viên còn lại chọn âm nhạc là 35, và thể thao là 24. Vậy, số sinh viên không chọn cả 2 là: 100 – 20 (cả) – 35 (âm nhạc) – 24 (thể thao) = 21 sinh viên.

  1. Một người thợ may có 1 tấm vải dài 10 mét vải. Mỗi ngày anh ta cắt một mảnh dài 2 mét. Vậy sau bao nhiêu ngày thì anh ta sẽ cắt hết số vải đó?

Đáp án : Chỉ cần 4 ngày anh ta đã cắt hết 10 mét vải thành 5 mảnh vải rồi.

  1. Có 5 cây nến ở trong nhà thờ. Vào một buổi tối, 3 tên trộm nữ và 2 tên trộm nam lẻn vào. Chỉ có 3 tên trộm cầm nến. Hỏi trong nhà thờ có bao nhiêu cây nến?

Đáp án : Trong nhà thờ lúc đó sẽ có 8 cây nến. Vì ở đây không nói là 3 tên trộm nữa kia lấy nến ở trong nhà thờ, mà chỉ nói họ đang cầm nến. Vì thế, 5 cây nến trong nhà thờ, cộng với 3 cây nến của tên trộm nữa, nhà thờ sẽ có 8 cây.

  1. Nếu thay đổi thứ tự chữ số tuổi của anh trai bạn hiện tại, thì sẽ được một số gấp đôi số tuổi của anh ấy trong năm tới. Năm nay anh ấy bao nhiêu tuổi?

Đáp án : Anh ấy 25 tuổi. Khi thay đổi vị trí chữ số trong số tuổi của anh ấy, chúng ta sẽ có được số 52. Năm nay anh ấy 25 tuổi, sang năm sẽ là 26, gấp đôi lên là 52.

  1. Một con ốc sên bị rơi vào một chiếc hố sâu 5 mét. Nó sẽ cần mấy ngày để thoát khỏi chiếc hố nếu một ngày có leo lên được 3 mét vào ban ngày, nhưng đến đêm lại bị tụt xuống 2 mét?

Đáp án : Mất 3 ngày thôi. Ngày đầu tiên, leo lên được 3 mét, tụt lại 2 mét có nghĩa là nó đã leo được 1 mét, ngày thứ 2 tiếp tục như thế, thêm 1 mét nữa. Đến ngày thứ 3, nó lên được 3 mét, cộng thêm 2 mét của 2 ngày hôm trước. Thế là nó đã được tự do!

  1. Có một chương trình khuyến mại rằng nếu có 2 que kem, bạn sẽ đổi được 1 chiếc kem. Peter có 20 chiếc que, vậy cậu ấy sẽ bao nhiêu lần được ăn kem miễn phí?

Đáp án : Hãy lưu ý rằng, mỗi lần Peter đổi 2 chiếc que lấy 1 chiếc kem, cậu ấy lại có thêm một chiếc que nữa. Vậy, Peter sẽ được 19 lần ăn kem miễn phí.

  1. Vô sinh có di truyền được không?

Đáp án : Có lẽ câu này là câu đố “thông minh nhất quả đất”, đã vô sinh thì có thể di truyền lại cho ai được chứ!

  1. Câu hỏi: Có một cây cầu có trọng tải là 10 tấn, có nghĩa là nếu vượt quá trọng tải trên 10 tấn thì cây cầu sẽ sập. Có một chiếc xe tải chở hàng, tổng trọng tải của xe 8 tấn + hàng 4 tấn = 12 tấn. Vậy đố các bạn làm sao bác tài qua được cây cầu này (Không được bớt hàng ra khỏi xe)?

Đáp án: Bác tài cứ đi qua thôi, còn xe thì ở lại.

  1. Câu hỏi: Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: Phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, Phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?

Đáp án: Phòng 3 vì sư tử chết hết vì đói rồi.

  1. Câu hỏi: 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có mấy con vịt?

Đáp án: 4 con vịt.

Các tìm kiếm liên quan đến câu đố hại não

những câu đố hại não khó

10 câu đố hại não

câu đố hại não cấm nghĩ bậy

những câu đố hại não về toán học

những câu đố hack não nhất thế giới

câu đố vui khó

99 câu đố khó

những câu đố mẹo ngắn

Hoan Luu

Tôi là Hoanluu, người thích viết những thứ vụn vặt của mỗi góc nhỏ cuộc sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *